เขาเฉลี่ยมีขนาดเล็กกว่าแรดขาวแต่มีขนาดใหญ่โดยมวลร่างกายกว่าแรดดำและยีราฟ

 ตั้งกระทู้ใหม่  เว็บบอร์ด

 เขาเฉลี่ยมีขนาดเล็กกว่าแรดขาวแต่มีขนาดใหญ่โดยมวลร่างกายกว่าแรดดำและยีราฟ


 เขาเฉลี่ยมีขนาดเล็กกว่าแรดขาวแต่มีขนาดใหญ่โดยมวลร่างกายกว่าแรดดำและยีราฟ น้ำหนักเฉลี่ยของผู้ใหญ่อยู่ที่ประมาณ 1,500 กิโลกรัม (3,310 ปอนด์) และ 1,300 กิโลกรัม (2,870 ปอนด์) สำหรับเพศชายและเพศหญิงตามลำดับตัวผู้ที่มีขนาดใหญ่มากสามารถเข้าถึง 2,000 กิโลกรัม (4,410 ปอนด์) และเพศชายพิเศษที่น้ำหนัก 2,660 กิโลกรัม (5,860 ปอนด์) )  , 3,200 kg (7,050 lb) [25]และ 4,500 kg (9,920 lb) (ถูกจองจำ) [26]ได้รับรายงาน ฮิปโปเพศชายดูเหมือนจะเติบโตอย่างต่อเนื่องตลอดชีวิตในขณะที่ผู้หญิงมีน้ำหนักสูงสุดเมื่ออายุประมาณ 25


 ฮิปโปมีรูปทรงกระบอกขาสั้นและขลุมยาว โครงสร้างโครงกระดูกของพวกเขาคือgraviportal ,  : 8ปรับให้เข้ากับการแบกน้ำหนักมหาศาลของพวกเขาและแรงโน้มถ่วงเฉพาะของพวกเขาช่วยให้พวกเขาจมและย้ายไปตามด้านล่างของแม่น้ำฮิปโปโปเตมัสมีขาเล็ก (เทียบกับเมกาฟานาคนอื่น) เพราะน้ำที่พวกมันอาศัยอยู่ช่วยลดภาระเรื่องน้ำหนัก แม้ว่าพวกเขาจะเป็นสัตว์ขนาดใหญ่ แต่ฮิปโปสามารถวิ่งได้ที่ 30 กม. / ชม. (19 ไมล์ต่อชั่วโมง) บนพื้นดิน แต่โดยทั่วไปแล้วจะวิ่งเหยาะๆ พวกมันไม่สามารถกระโดดได้ แต่ปีนขึ้นไปบนฝั่งที่สูงชัน แม้จะเป็นกึ่งกึ่งกลางและมีเท้าเป็นพังผืด แต่ฮิปโปสำหรับผู้ใหญ่ไม่ใช่นักว่ายน้ำที่ดีและไม่สามารถลอยได้ มักพบใน


สนับสนุนบทความโดย  allforbet


เว็บ สล็อตออนไลน์
 ชนิดสูญพันธุ์ ฮิปโปโปเตมัสสามสายพันธุ์ของมาลากาซีสูญพันธุ์ในช่วงโฮโลซีนบนมาดากัสการ์หนึ่งในนั้นในช่วง 1,000 ปีที่ผ่านมา ฮิปโปมาดากัสการ์มีขนาดเล็กกว่าฮิปโปสมัยใหม่มีแนวโน้มที่ผ่านกระบวนการของแคระแกร็นโดดเดี่ยว หลักฐานฟอสซิลบ่งชี้ฮิปโปมาดากัสการ์หลายคนถูกตามล่าโดยมนุษย์เป็นปัจจัยที่มีแนวโน้มในการสูญพันธุ์ในที่สุด สมาชิกที่แยกได้ของฮิปโปมาดากัสการ์อาจรอดชีวิตมาได้ในกระเป๋าที่อยู่ห่างไกล; ในปี 1976 ชาวบ้านอธิบายว่าสัตว์มีชีวิตที่เรียกว่าkilopilopitsofyซึ่งอาจเป็นฮิปโปมาลากาซี


 ฮิปโปโปเตมัสสามสายพันธุ์ฮิปโปโปเตมัสยุโรป ( ฮิปโปโปเตมัส antiquus ) ฮิปโปโปเตมัสเมเจอร์และฮิปโปโปเตมัส gorgopsอยู่ทั่วทวีปยุโรปและเกาะอังกฤษ ทั้งสามสายพันธุ์สูญพันธุ์ก่อนที่จะเย็นชาครั้งสุดท้าย บรรพบุรุษของฮิปโปยุโรปพบทางของพวกเขาไปหลายหมู่เกาะในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนในช่วงPleistocene Pleistocene ยังเห็นจำนวนของสายพันธุ์แคระวิวัฒนาการบนเกาะเมดิเตอร์เรเนียนหลายแห่งรวมถึงเกาะครีต ( ฮิปโป creutzburgi ) ไซปรัส (คนไซปรัสแคระฮิปโป , ฮิปโปโปเตมัสเล็ก ๆ น้อย ๆ )มอลตา ( Hippopotamus melitensis ) และซิซิลี ( Hippopotamus pentlandi ) พวกฮิปโปแคระไซปรัสรอดชีวิตมาได้จนถึงปลายPleistoceneหรือโฮโลซีนต้น หลักฐานจากแหล่งโบราณคดีAetokremnosยังคงก่อให้เกิดการถกเถียงกันว่ามีการพบสายพันธุ์หรือไม่และถูกผลักดันให้สูญพันธุ์โดยมนุษย์ แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน