Palau

 ตั้งกระทู้ใหม่  เว็บบอร์ด


 


ปาเลา / P ? ลิตร a? / ( ฟัง )เกี่ยวกับเสียงนี้อย่างเป็นทางการสาธารณรัฐปาเลา ( Palauan : Beluu เอ้อ Belau ) [6]และในอดีตBelau , PalaosหรือPelewเป็นประเทศที่เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในภาคตะวันตกของมหาสมุทรแปซิฟิก ประเทศที่มีประมาณ 340 เกาะและร่วมกับส่วนของสหพันธรัฐไมโครนีเซีรูปแบบห่วงโซ่ตะวันตกของหมู่เกาะคาโรไลน์ มีพื้นที่ 466 ตารางกิโลเมตร (180 ตารางไมล์) เกาะที่มีประชากรมากที่สุดคือคอรอร์ เมืองหลวงเงรุลมุดตั้งอยู่บนเกาะใกล้เคียงของBabeldaobในรัฐ Melekeok ปาเลาแบ่งเขตแดนทางทะเลกับ ญี่ปุ่นไปทางทิศเหนือ, ไมโครนีเซียไปทางทิศตะวันออก, อินโดนีเซียไปทางทิศใต้และฟิลิปปินส์ไปทางทิศตะวันตก ประเทศที่ได้รับการตัดสินเดิมประมาณ 3,000 ปีที่ผ่านมาโดยอพยพมาจากโดดเดี่ยวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สเปนเป็นประเทศยุโรปแห่งแรกที่สำรวจหมู่เกาะในศตวรรษที่ 16 และพวกเขาได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะอินเดียตะวันออกของสเปนในปี 2117 หลังจากความพ่ายแพ้ของสเปนในสงครามสเปน - อเมริกาในปี 2441 ขายเกาะ เพื่อจักรวรรดิเยอรมนีในปี 1899 ภายใต้เงื่อนไขของสนธิสัญญาเยอรมันสเปนที่พวกเขามีการบริหารจัดการเป็นส่วนหนึ่งของเยอรมันนิวกินี หลังสงครามโลกครั้งที่หนึ่งหมู่เกาะเหล่านี้ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของอาณัติใต้ทะเลของญี่ปุ่นซึ่งปกครองโดยสันนิบาตแห่งชาติ. ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองต่อสู้รวมทั้งที่สำคัญการต่อสู้ของพีกำลังต่อสู้ระหว่างชาวอเมริกันและทหารญี่ปุ่นเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญมาเรียนาและหมู่เกาะปาเลา พร้อมกับคนอื่น ๆหมู่เกาะแปซิฟิก , Palau ได้ทำส่วนหนึ่งของสหรัฐอเมริกา -governed เชื่อว่าดินแดนแห่งหมู่เกาะในมหาสมุทรแปซิฟิกในปี 1947 มีการลงคะแนนให้กับการเข้าร่วมสหพันธรัฐไมโครนีเซียในปี 1979 เกาะได้รับอำนาจอธิปไตยเต็มรูปแบบในปี 1994 ภายใต้ขนาดกะทัดรัดของฟรี คบหาสมาคมกับสหรัฐอเมริกา การเมืองปาเลาเป็นสาธารณรัฐประธานาธิบดี ในการเชื่อมโยงกับสหรัฐอเมริกาซึ่งให้การป้องกันการระดมทุนและการเข้าถึงบริการสังคม อำนาจนิติบัญญัติมีความเข้มข้นในส่วนPalau สภาแห่งชาติ


 


 


สนับสนุนบทความโดย Lucaclub88


เป็นเวปบาคาร่าออนไลน์ที่ดีที่สุดในสามโลก


 


 


เศรษฐกิจปาเลาเป็นไปตามหลักเกี่ยวกับการท่องเที่ยว , การดำรงชีวิตการเกษตรและการประมงด้วยเป็นส่วนสำคัญของผลิตภัณฑ์มวลรวมประชาชาติ (GNP) ได้มาจากการช่วยเหลือจากต่างประเทศ ประเทศที่ใช้ดอลลาร์สหรัฐเป็นสกุลเงินของมัน วัฒนธรรมของเกาะผสมผสานไมโครนีเซีย, เมลานีเซียน องค์ประกอบเอเชียและตะวันตก Palauans ชาติพันธุ์ส่วนใหญ่ของประชากรที่มีการผสมไมโครนีเซีย, Melanesian และAustronesianโคตร สัดส่วนที่น้อยลงของประชากรเป็นเชื้อสายญี่ปุ่น ของประเทศทั้งสองภาษาอย่างเป็นทางการเป็นPalauan (สมาชิกของAustronesianภาษาตระกูล) และภาษาอังกฤษกับญี่ปุ่น , SonsoroleseและTobianการยอมรับว่าเป็นภาษาในระดับภูมิภาคพ่อค้าชาวอังกฤษกลายเป็นผู้มาเยือนปาเลาเป็นประจำในศตวรรษที่ 18 ตามด้วยการขยายอิทธิพลของสเปนในศตวรรษที่ 19 ปาเลาภายใต้ชื่อพาลาสรวมอยู่ในสภาโลโลสซึ่งเป็นสภาการปฏิวัติครั้งแรกในฟิลิปปินส์ซึ่งต้องการเอกราชอย่างเต็มรูปแบบจากอาณานิคม ปาเลาในเวลานั้นเป็นส่วนหนึ่งของฟิลิปปินส์ ปาเลามีสมาชิกที่ได้รับแต่งตั้งให้เป็นหนึ่งในรัฐสภากลายเป็นกลุ่มเกาะเดียวในหมู่เกาะแคโรไลน์ทั้งหมดที่ได้รับการเสนอชื่อสูงในสภาที่ไม่ใช่อาณานิคมของฟิลิปปินส์ ที่ประชุมยังให้การสนับสนุนทางด้านขวาของปาเลาเพื่อการตัดสินใจด้วยตนเองหากเคยต้องการที่จะไล่ตามเส้นทางดังกล่าว


 


 


 


ในช่วงสงครามโลกครั้งที่จักรวรรดิญี่ปุ่นยึดเกาะหลังการยึดพวกเขาจากประเทศเยอรมนีในปี 1914 หลังสงครามโลกครั้งที่หนึ่งสันนิบาตแห่งชาติวางไว้อย่างเป็นทางการเกาะภายใต้การปกครองของญี่ปุ่นเป็นส่วนหนึ่งของอาณัติใต้ท้องทะเล ในสงครามโลกครั้งที่สอง Palau ถูกใช้โดยญี่ปุ่นให้การสนับสนุนของ1941 การรุกรานของฟิลิปปินส์ซึ่งประสบความสำเร็จในปี 1942 การบุกรุกโสอเมริกันที่ติดตั้งรัฐบาลเครือจักรภพในประเทศฟิลิปปินส์และติดตั้งญี่ปุ่นได้รับการสนับสนุนสาธารณรัฐฟิลิปปินส์ครั้งที่สองในปี 1943 ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองที่สหรัฐอเมริกาจับปาเลาจากประเทศญี่ปุ่นในปี 1944 หลังจากที่ค่าใช้จ่ายในการต่อสู้ของพีเมื่อกว่า 2,000 อเมริกันและญี่ปุ่น 10,000 คนถูกฆ่าตาย ใน 1945-1946, สหรัฐอเมริกาจัดตั้งขึ้นใหม่ควบคุมในประเทศฟิลิปปินส์และการจัดการ Palau ผ่านเมืองหลวงของฟิลิปปินส์มะนิลา โดยในช่วงครึ่งหลังของปี 1946 แต่ประเทศฟิลิปปินส์ได้รับความเป็นอิสระเต็มที่กับการก่อตัวของสาธารณรัฐที่สามของฟิลิปปินส์ขยับเมืองหลวงของสหรัฐเวสต์ฟาแปซิฟิกไปเกาะกวม ปาเลาผ่านอย่างเป็นทางการไปยังสหรัฐอเมริกาภายใต้การอุปถัมภ์ของสหประชาชาติในปี 1947 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเชื่อว่าดินแดนแห่งหมู่เกาะในมหาสมุทรแปซิฟิกที่จัดตั้งขึ้นตามคณะมนตรีความมั่นคงความละเอียด 21

 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน