เนื้อโกเบ

 ตั้งกระทู้ใหม่  เว็บบอร์ด

เนื้อโกเบ เด่นชัด เป็นวากิวเนื้อวัวจากความเครียดจากญี่ปุ่นสีดำวัวที่เลี้ยงในญี่ปุ่น  จังหวัดเฮียวโงะตามกฎกำหนดโดยตลาดเนื้อโกเบและการกระจายสมาคมส่งเสริมเนื้อเป็นอาหารอันโอชะและมีมูลค่าสำหรับรสชาติอ่อนโยนและไขมัน, ดีหินอ่อนเนื้อ สามารถเตรียมเนื้อโกเบได้เช่นสเต็ก , สุกี้ยากี้ , ชาบูชาบู , ซาชิมิและเทปันยากิ เนื้อโกเบโดยทั่วไปถือว่าเป็นหนึ่งในสามของแบรนด์บน  พร้อมกับ เนื้อวัวและเนื้อหรือเนื้อ  เนื้อโกเบจะเรียกว่าโกเบเนื้อย่างในญี่ปุ่น


สนับสนุนโดยlucaclub88


เว็ป บาคาร่าออนไลน์ ที่ดีที่สุด


วัวถูกนำตัวไปยังประเทศญี่ปุ่นจากประเทศจีนในเวลาเดียวกันกับการเพาะปลูกข้าวในประมาณศตวรรษที่สองในระยะเวลาที่ยาโยอิ   209จนกระทั่งเกี่ยวกับเวลาของฟื้นฟูเมจิในปี ค.ศ. 1868 พวกเขาถูกใช้เป็นเพียงร่างสัตว์ในการเกษตร , ป่าไม้ , การทำเหมืองแร่และสำหรับการขนส่งและเป็นแหล่งที่มาของปุ๋ย การบริโภคนมไม่เป็นที่รู้จักและด้วยเหตุผลทางวัฒนธรรมและศาสนาไม่ได้กินเนื้อสัตว์ ญี่ปุ่นถูกแยกจากส่วนอื่น ๆ ของโลกอย่างมีประสิทธิภาพตั้งแต่ปี 1635 ถึง 1854 ไม่มีความเป็นไปได้ที่จะเกิดการบุกรุกของยีนต่างประเทศต่อประชากรวัวในช่วงเวลานี้ ระหว่างปี ค.ศ. 1868 ปีที่ฟื้นฟูเมจิและปี 1887 บางส่วน 2,600 วัวต่างประเทศนำเข้ารวมทั้งและเดวอน ระหว่างปี 1900 ถึง 2453 มีการผสมพันธุ์ข้ามพันธุ์กับพืชพื้นเมือง จากปี 1919 ประชากรในภูมิภาคที่แตกต่างหลากหลายซึ่งเป็นผลมาจากช่วงเวลาสั้น ๆ ของการผสมข้ามพันธุ์นี้ได้รับการจดทะเบียนและคัดเลือกเป็น


"ปรับปรุงโคญี่ปุ่น" สี่สายพันธุ์ที่แยกจากกันมีลักษณะตามหลักอยู่กับประเภทของวัวต่างประเทศมีอิทธิพลมากที่สุดลูกผสมและได้รับการยอมรับว่าเป็นสายพันธุ์ในปี 1944 เหล่านี้เป็นสี่สายพันธุ์ที่ญี่ปุ่นสีดำที่ญี่ปุ่นสีน้ำตาลที่ญี่ปุ่นถึงขนาดและญี่ปุ่น  เป็นสายพันธุ์ของแบล็คญี่ปุ่นซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่มีประชากรมากที่สุด (ประมาณ 90% ของทั้งสี่สายพันธุ์)การบริโภคเนื้ออยู่ในระดับต่ำจนกระทั่งหลังสงครามโลกครั้งที่สอง เนื้อโกเบเติบโตในความนิยมและขยายการเข้าถึงทั่วโลกในช่วงปี 1980 และ 1990ในปี 1983 ที่การตลาดและการจัดจำหน่ายสมาคมส่งเสริมที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อกำหนดและส่งเสริมการ  เครื่องหมายการค้า มันกำหนดมาตรฐานสำหรับสัตว์ที่จะระบุว่าเป็นเนื้อโกเบ ในปี 2009 กระทรวงเกษตรของสหรัฐอเมริกาได้สั่งห้ามการนำเข้าเนื้อวัวญี่ปุ่นทั้งหมดเพื่อป้องกันการระบาดของโรคปากและเท้าญี่ปุ่นจากการเข้าถึงชายฝั่งของสหรัฐอเมริกา การห้ามถูกผ่อนคลายในเดือนสิงหาคม 2555 หลังจากนั้นไม่นานเนื้อโกเบก็ถูกนำเข้ามาในสหรัฐอเมริกาเป็นครั้งแรก เนื้อโกเบไม่ได้ถูกส่งออกไปจนถึงปี 2012 มันถูกส่งออกในเดือนมกราคมปี 2012 ที่จะมาเก๊าแล้วฮ่องกงในเดือนกรกฎาคม 2012 ตั้งแต่นั้นมาการส่งออกยังได้รับการทำกับสหรัฐอเมริกา , สิงคโปร์ , ไทยในประเทศ ราชอาณาจักรและแคนาดา ในบางประเทศรวมทั้งออสเตรเลีย, แคนาดา, สหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกาWagyuวัวนำเข้าจากญี่ปุ่นมีการทำไร่ไถนาทั้งพันธุ์แท้หรือข้ามพันธุ์กับเนื้อวัวสายพันธุ์อื่น ๆ เช่นอเบอร์ดีนแองกัส ในบางแห่งเนื้อสัตว์จากวัวเหล่านี้อาจวางตลาดภายใต้ชื่อเช่น "เนื้อสไตล์โกเบ"; ไม่ใช่เนื้อโกเบและไม่เป็นไปตามข้อกำหนดสำหรับการรับรองผลิตภัณฑ์ญี่ปุ่นแท้ๆ เนื่องจากการขาดการยอมรับทางกฎหมายของเครื่องหมายการค้าเนื้อโกเบในสหรัฐอเมริกาจึงเป็นไปได้ที่จะขายเนื้อนี้เป็น "เนื้อโกเบ"สมาคมส่งเสริมการตลาดและการจัดจำหน่ายเนื้อโกเบวางแผนที่จะเผยแพร่แผ่นพับเกี่ยวกับเนื้อโกเบในภาษาต่างประเทศ  เนื้อวัว "สไตล์โกเบ" แบบอเมริกันมีแนวโน้มที่จะเข้มและรสชาติที่เข้มกว่าผลิตภัณฑ์ของแท้ มันอาจดึงดูดความสนใจของคนตะวันตกมากกว่าคนที่ไม่คุ้นเคยกับรสชาติอ่อน ๆ และปริมาณไขมันสูงของเนื้อโกเบแท้


 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน