ปลาแมกเคอเรลแอตแลนติก

 ตั้งกระทู้ใหม่  เว็บบอร์ด

ปลาแมกเคอเรลแอตแลนติก หรือ ปลาแอตแลนติกแมกเคอเรล  เป็นปลาแมกเคอเรลที่พบได้ทั่วไปในน่านน้ำปานกลางของทะเลเมดิเตอเรเนียน ทะเลดำ และมหาสมุทรแอตแลนติกตอนเหนือ และพบในพื้นที่ขนาดใหญ่ในเขตทะเลลงไปจนถึงประมาณ 200 ม มันใช้เวลาในเดือนที่อากาศอบอุ่นอยู่ใกล้กับชายฝั่งและใกล้ผิวน้ำของมหาสมุทร พบเห็นได้ตามตามชายฝั่งในฤดูใบไม้ผลิ และอพยพพร้อมกับการมาถึงของอากาศที่เย็นกว่าในฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว ตัว


สนับสนุนโดยlucaclub88


เว็ป บาคาร่าออนไลน์ ที่ดีที่สุด


ปลาแมกเคอเรลแอตแลนติกยาวเหยียด มีสีน้ำเงินเหล็กมีเส้นสีดำหยักด้านหลังและช่องท้องสีเงินขาว จมูกยาวและแหลม มันมีครีบหลังสองอันที่มีหนามซึ่งอยู่ห่างกัน ครีบอกสองครีบ ครีบหางเล็ก และครีบทวารเล็ก ก็แยกออกจากกันเช่นกัน ปกติในหมู่สมาชิกของสายพันธุ์นี้ มี 4–6 ครีบหลังและ 5 ครีบก้น ร่างกายของปลาเล็กลงตามความยาวของมัน และจบลงด้วยครีบหางขนาดใหญ่ ขนาดทั่วไปของปลาโตเต็มที่คือ 30 เซนติเมตร (0.98 ฟุต) แต่มีคนจับได้ขนาด 60 เซนติเมตร (2.0 ฟุต) น้ำหนักสูงสุดที่เผยแพร่คือ 3.4 กิโลกรัม (7.5 ปอนด์) การสืบพันธุ์ซึ่งเป็นแบบไข่เกิดขึ้นใกล้กับ


ชายฝั่งในฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน ในระหว่างนั้นเพศเมียสามารถผลิตไข่ได้มากถึง 450,000 ฟอง ตัวอ่อนจะมีวุฒิภาวะทางเพศเมื่ออายุประมาณ 2 ปี และมีชีวิตอยู่ต่อจนถึง 17 ปี ปลาแมกเคอเรลแอตแลนติกเป็นปลาเชิงพาณิชย์ที่สำคัญจากเนื้อของมันซึ่งมีรสจัดและมีปริมาณน้ำมันและกรดไขมันโอเมก้า 3 สูงรวมถึงสารอาหารอื่น ๆ มีการจับปลาแมกเคอเรลในแอตแลนติกเกือบ 1 ล้านตันในแต่ละปีทั่วโลก โดยส่วนใหญ่ขายสด แช่แข็ง รมควัน หรือบรรจุกระป๋อง แม้จะมีสถานะการค้าสูง ปลาแมกเคอเรลแอตแลนติกได้รับการจัดให้อยู่ในอันดับที่น่าเป็นห่วงน้อยที่สุดโดยสหภาพนานาชาติเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ (ไอยูซีเอ็น) และการจับระดับโลกยังคงดำเนินต่อไป


A mackerel.jpg

 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน