10 อันดับ ‘มหาเศรษฐีโลก’ ประจำปี 2020 จัดอันดับโดย Forbes

 ตั้งกระทู้ใหม่  เว็บบอร์ด

10 อัน มหาเศรษฐีโลก


การจัดอันดับ มหาเศรษฐีโลก ประจำปี 2020 ครั้งนี้เราได้ยึดการคำนวณ ณ วันที่ 18 มีนาคม 2020 มีรายชื่อมหาเศรษฐีข้ามเส้นที่เรากำหนดเข้ามาด้วยจำนวน 2,095 ราย ลดลงจากปีที่ผ่านมา 58 ราย โดย 51% ของกลุ่มคนที่ร่ำรวยที่สุดในโลก ความมั่งคั่งลดลงเมื่อเทียบจากปีที่ผ่านมา โดยมูลค่าทรัพย์สินรวมของพวกเขาอยู่ที่ 8 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ ลด 7 แสนล้านเหรียญ จากการจัดทำอันดับประจำปี 2019


 ยังคงเป็นผู้ที่ร่ำรวยที่สุดในโลกและรั้งอันดับหนึ่งเป็นปีที่สามติดต่อกัน แม้หุ้นของ Amazon มูลค่า 3.6 หมื่นล้านเหรียญ ตกเป็นของ MacKenzie Bezos อดีตภรรยาที่หย่าขาด โดยมูลค่าทรัพย์สินของเขาอยู่ที่ 1.13 แสนล้านเหรียญ ลดลงราว 15% จากการจัดอันดับในปีที่ผ่านมา


ท่ามกลางการแพร่ระบาดของสถานการณ์โควิด-19 จำนวนพัสดุที่ส่งออกผ่าน Amazon ธุรกิจอี-คอมเมิร์ซของเขายังคงไม่หยุดหย่อนมีจำนวนการจ้างแรงงานมากถึงหนึ่งแสนตำแหน่งทั้งแบบเต็มเวลาและพาร์ทไทม์ เพื่อให้ทันต้องความการสินค้าของลูกค้าที่กักตัวอยู่บ้านและช็อปปิ้งออนไลน์


ด้าน  ยังคงรั้งตำแหน่งอันดับสองในรายชื่อของเรา โดยมีมหาเศรษฐีสินค้าหรู  เจ้าของแบรนด์หรูหราอย่าง LVMH ติดในอันดับสาม และมหาเศรษฐีนักลงทุน  ติดอันดับสี่


ขณะที่มหาเศรษฐีนีที่ร่ำรวยที่สุดในโลกปีนี้ตกเป็นของ  ทายาทตระกูล Walmart ผู้มั่งคั่ง เธออยู่ในอันดับที่ 9 ด้วยจำนวนทรัพย์สินรวมที่ 5.44 หมื่นล้านเหรียญ จากจำนวนมหาเศรษฐีนีที่ติดในการจัดอันดับ 241 ราย โดยมี 7 รายที่ติดอันดับอันเนื่องจากความมั่งคั่งของสามี พี่น้อง และเครือญาติของพวกเธอ


                                 สนับสนุนโดยlucabetasia


 


สำหรับมหาเศรษฐีที่มูลค่าทรัพย์สินเพิ่มมากที่สุดเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมายกให้กับ  มหาเศรษฐีชาวจีนที่ธุรกิจฟาร์มหมู พาเขาติดในอันดับที่ 43 ด้วยมูลค่าทรัพย์สิน 1.85 หมื่นล้านเหรียญ เพิ่มขึ้นจากการจัดอันดับในปีที่ผ่านมาถึง 1.42 หมื่นล้านเหรียญ


สืบเนื่องมาจากมูลค่าหุ้นของ Muyuan Foods ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ SZSE สูงขึ้นเป็นสามเท่า โดยมีปัจจัยจากการระบาดไข้หวัดหมูในทวีปแอฟริกาที่ทำให้การผลิตเนื้อหมูภายในกลุ่มประเทศนี้ลดลงและราคาเพิ่มสูงขึ้นตามลำดับ


การจัดอันดับครั้งนี้ มีมหาเศรษฐีหลุดจากเงื่อนไขที่เราวางไว้เป็นจำนวน 267 ราย ซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากธุรกิจที่ต้องสะดุดลง หนึ่งในคือ  จาก WeWork และมีมหาเศรษฐี 21 รายเสียชีวิตลง


Forbes ขอต้อนรับ 178 มหาเศรษฐีหน้าใหม่ จาก 20 ประเทศที่ติดอันดับประจำปีนี้เป็นครั้งแรก หนึ่งในจำนวนนั้นคือ  ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ Zoom Video Communications แอปพลิเคชั่นด้านการประชุมออนไลน์ซึ่งแอปฯ ของเขาถือเป็นอีกหนึ่งความจำเป็นสำหรับผู้คนที่ต้องเก็บตัวยามวิกฤตโควิด-19


ทั้งนี้ สหรัฐฯ ยังคงเป็นประเทศที่มีจำนวนมหาเศรษฐีติดอันดับมากที่สุดด้วยจำนวน 614 ราย ตามมาด้วยมหาเศรษฐีจากประเทศจีน (นับรวมฮ่องกงและมาเก๊า) ด้วยจำนวน 456 ราย


 


โดย 10 อันดับมหาเศรษฐีโลกประจำปี 2020 จากการจัดอันดับโดย Forbes มีรายชื่อดังต่อไปนี้


อันดับ 1 Jeff Bezos มูลค่าทรัพย์สินสุทธิ 1.13 แสนล้านเหรียญ


อันดับ 2 Bill Gates มูลค่าทรัพย์สินสุทธิ 9.8 หมื่นล้านเหรียญ


อันดับ 3 Bernard Arnault และครอบครัว มูลค่าทรัพย์สินสุทธิ 7.6 หมื่นล้านเหรียญ


อันดับ 4 Warren Buffett มูลค่าทรัพย์สินสุทธิ 6.75 หมื่นล้านเหรียญ


อันดับ 5 Larry Ellison มูลค่าทรัพย์สินสุทธิ 5.9 หมื่นล้านเหรียญ


อันดับ 6 Amancio Ortega มูลค่าทรัพย์สินสุทธิ 5.51 หมื่นล้านเหรียญ


อันดับ 7 Mark Zuckerberg มูลค่าทรัพย์สินสุทธิ 5.47 หมื่นล้านเหรียญ


อันดับ 8 Jim Walton มูลค่าทรัพย์สินสุทธิ 5.46 หมื่นล้านเหรียญ


อันดับ 9 Alice Walton มูลค่าทรัพย์สินสุทธิ 5.44 หมื่นล้านเหรียญ


อันดับ 10 Rob Walton มูลค่าทรัพย์สินสุทธิ 5.41 หมื่นล้านเหรียญ


          เว็บคาสิโนออนไลน์

 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน