รถยนต์

 ตั้งกระทู้ใหม่  เว็บบอร์ด

Toyota Highlander hybrid SUV เตรียมเปิดตัวยุโรปต้นปี 2021 หลังจากที่ Toyota Highlander ถูกวางจำหน่ายอยู่ที่สหรัฐอเมริกามาเนิ่นนาน ล่าสุดทาง Toyota ได้ปล่อยภาพโปรโตไทป์ Toyota Highlander โมเดลใหม่ออกมา ซึ่งจะเตรียมลุยตลาดยุโรปในช่วงต้นปี 2021 Toyota Highlander ที่จะเปิดตัวเร็ว ๆ


 


นี้ในสหราชอาณาจักรจะเป็น รถยนต์ SUV 7 ที่นั่งรุ่นที่ใหญ่ที่สุดจากผู้ผลิตยักษ์ใหญ่อย่าง ToyotaToyota Highlander โฉมใหม่นี้จะมีลักษณะคล้ายกับ Toyota RAV4 แต่จะมีการเปลี่ยนโฉมไฟหน้า


 


และกระจังหน้าให้ใหญ่ขึ้นที่ความยาวเกือบ 5 เมตร ขณะที่ไฟท้ายจะคล้ายกับ RAV4 ส่วนล้ออัลลอยด์ของรถยนต์มีขนาด 20 นิ้วตามมาตรฐาน ภายในห้องโดยสาร Toyota Highlander ดีไซน์ยังคงคล้ายคลึงกับ รถ SUV รุ่นเล็กของ Toyota ส่วนหน้าจอ Infotainment ฝังอยู่ในแผงควบคุมมาพร้อมกับเทคโนโลยีมากมายไม่ว่าจะเป็น สามารถชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย,


 


จอแสดงผลแบบ head-up (HUD), สุดยอดผู้ช่วยคนขับ Apple CarPlay/Android Auto, พร้อมกระจกมองหลังแบบดิจิตัลเหมือนกับ Land Rover Defender ที่ให้มุมมองด้านหลังที่กว้างขึ้นส่วนที่นั่งแถวที่ 3 ของ Toyota Highlander สามารถรองรับผู้โดยที่เป็นผู้ใหญ่ 2


 


คนได้แบบสบาย ๆ และมีพื้นที่เก็บสัมภาระได้ถึง 1,900 ลิตรเมื่อพับที่นั่งแถวกลางลง นอกจากนี้ Highlander ยังเต็มไปด้วยคุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่หลากหลายทั้ง ระบบรักษาระยะห่างของรถ, ระบบควบคุมความเร็วคงที่, ระบบอ่านป้ายจราจร และระบบตรวจจับคนเดินเท้า และตรวจจับการขี่จักรยาน สำหรับขุมพลังของ Toyota Highlander ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร และระบบไฟฟ้า


 


ให้พลังสูงสุด 241 แรงม้า โดยใช้มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ถูกติดตั้งเข้ากับเพลาสำหรับการขับเคลื่อนสี่ล้อ โดยปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์อยู่ที่ 146 กรัมต่อกิโลเมตร และมีอัตราสิ้นเปลืองอยู่ที่ 42.8 ไมล์ต่อแกลลอน หรือประมาณ 15 กม./ลิตร สำหรับบ้านเราใครที่สนใจรถยนต์หรูแบบ SUV ไฮบริด 7 ที่นั่งก็คงต้องมองไปที่ Lexus RX และ Volvo XC90 T8 ที่มีราคาแพงอยู่ในระดับ 4 ล้านกว่าบาท


เว็บคาสิโนออนไลน์ที่ดีที่สุด

 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน